CÁC TÍNH NĂNG AN TOÀN TRÊN BẾP TỪ MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

CÁC TÍNH NĂNG AN TOÀN TRÊN BẾP TỪ MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

  1. CHỨC NĂNG HẸN GIỜ

Chức năng này giúp bạn cài đặt được khoảng thời gian nhất định cho từng món ăn. Bạn sẽ không phải đứng canh thực phẩm mà thời gian đó bạn có thể làm những việc khác. Nhờ vậy bạn sẽ chủ động hơn trong việc nấu nướng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Không còn lo quên tắt bếp làm thức ăn bị cháy vì bếp sẽ tự động tắt khi hết thời gian cài đặt trước

2. CHỨC NĂNG CẢNH BÁO NHIỆT DƯ

Đây là chức năng giúp bếp tránh gặp phải tình trạng quá nhiệt quá áp. Chức năng này sẽ thông báo cho người dùng rằng mặt bếp vẫn còn nóng và không nên chạm tay vào. Khi bếp hiển thị “H” tức là nhiệt độ trên mặt bếp vẫn ở mức trên 65 độ C và mức nhiệt độ này bạn có thể tận dụng để hâm nóng thức ăn mà không cần khởi động bếp.Khi bếp ngừng hoạt động vùng nấu vẫn còn nóng và chức năng cảnh báo nhiệt dư sẽ thông báo cho người dùng mặt bếp chưa thể tiếp xúc hay vệ sinh được ngay, đảm bảo an toàn cho người dùng.

3. CHỨC NĂNG CHỐNG TRÀN

Những chiếc bếp thế hệ cũ nếu có hiện tượng nước bị tràn thì bếp vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dễ dẫn đến tình trạng chập cháy, giảm tuổi thọ của bếp. Vì vậy, những sản phẩm bếp từ hiện nay được thiết kế thêm chức năng chống tràn hiện đại. Khi phát hiện có dấu hiệu trào bếp sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và tự động ngắt điện. Trong trường hợp nước có trào ra mặt bếp thì cũng sẽ nhanh chóng được làm nguội nhờ tính năng tản nhiệt nhanh của bếp, hạn chế nguy cơ bị bỏng cho người dùng.

4. CHỨC NĂNG CẢNH BÁO KHÔNG NHẬN NỒI

Cảnh báo sẽ xuất hiện khi bạn sử dụng loại nồi không phù hợp, đó không phải là loại nồi nhiễm từ và không sử dụng được cho bếp từ. Nếu bạn sử dụng nồi có kích cỡ quá to hoặc quá nhỏ so với vòng từ của bếp thì cảnh báo này cũng sẽ xuất hiện. Bạn nên chọn những loại nồi có đáy bằng phẳng, đường kính đáy lớn hơn 10cm và nhỏ hơn 26cm.Nếu thấy bếp không nhận nồi thì bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng nam châm để gần đáy nồi nếu nam châm hút thì nồi đó dùng được cho bếp từ. Ngược lại, nếu nam châm không hút thì bạn nên đổi sang loại nồi khác có phần đáy nhiễm từ.

5. CẢNH BÁO QUÁ NHIỆT

Nếu sử dụng nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ dễ làm hỏng các linh kiện bên trong của bếp từ từ đó làm giảm tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của bếp. Nếu bạn thấy bếp phát cảnh báo lỗi E1 thì khi đó bếp đang có hiện tượng quá tải nhiệt và bạn cần tắt bếp ngay để bếp nguội hơn.

6. TỰ ĐỘNG TẮT BẾP KHI ĐỂ QUÊN

Khi bạn đun nấu với mức thời gian lâu hơn mặc định của bếp, bếp sẽ hiểu là bạn đã bỏ quên nồi trên bếp và sẽ tự động tắt bếp. Với chức năng này, thức ăn của bạn sẽ không bị cháy và đảm bảo an toàn cho bạn cũng như gia đình trong quá trình sử dụng.

bep tu bosch

7. CHỨC NĂNG KHÓ AN TOÀN TRẺ EM

Chức năng này rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Khi bạn kích hoạt chế độ này, tất cả các thiết lập và các phím trên bếp từ sẽ bị vô hiệu hóa. Dù trẻ có vô tình chạm tay vào bảng điều khiển thì cũng không ảnh hưởng gì đến chương trình nấu. Bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng việc con mình bị bỏng khi chơi đùa trong khu vực nấu nướng.Các chức năng an toàn mà bạn nhất định phải nắm rõ khi sở hữu bếp từ\

Trả lời