TUYỆT CHIÊU GIÚP CĂN BẾP TRỞ NÊN RỘNG RÃI VÀ GỌN GÀNG 24/7

TUYỆT CHIÊU GIÚP CĂN BẾP TRỞ NÊN RỘNG RÃI VÀ GỌN GÀNG 24/7

Người ta thường ví von căn bếp là nơi giữ lửa cho mọi gia đình. Vì vậy, việc chăm chút cho không gian này đã trở thành một việc phải làm hàng ngày. Tuy nhiên, để tránh rơi vào tình trạng dọn dẹp liên tục mà căn bếp vẫn không gọn gàng như ý, các bà nội trợ nên “nằm lòng” một vài bí kíp hữu ích bên dưới.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cơ bản nhất để căn bếp trở nên gọn gàng. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách bỏ đi những vật dụng không cần thiết như nguyên liệu, gia vị đóng gói hết hạn hoặc dụng cụ bếp đã hư hỏng, cất gọn vào kho hoặc cho đi bớt các đồ dùng không dùng đến.

Thay tủ kệ cố định bằng tủ kệ thông minh

Các tủ kệ kích thước cồng kềnh và nằm cố định một chỗ là nguyên nhân khiến gia chủ khó sắp xếp lại không gian bếp theo hướng gọn gàng. Để giải quyết, nhiều gia đình chọn thay thế bằng các tủ kệ inox có khả năng gấp gọn và di chuyển khi cần. Ưu thế của loại tủ này là nhiều tầng, khả năng chịu lực cao, dễ vệ sinh và có thể linh hoạt cất đi khi không cần dùng đến.

Sử dụng bàn ăn xếp gọn

Trên thực tế, bộ bàn ghế ăn chính là vật dụng chiếm dụng nhiều không gian nhất trong phòng bếp. Vậy nên, đối với các căn bếp hạn chế về diện tích, xu hướng chọn lựa bàn ăn gấp gọn ngày một trở nên phổ biến. Vật dụng này vừa đảm bảo đáp ứng đầy đủ công năng vừa giúp không gian căn nhà lúc nào cũng gọn gàng và thông thoáng.

Mua sắm vật dụng có độ bền cao

Sở hữu các vật dụng làm bằng chất liệu có độ bền cao như nồi gang, đế lót silicon..không chỉ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được một khoản chi tiêu mà còn giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo mức độ gọn gàng cho căn bếp. Lời khuyên là hạn chế tối đa việc mua quá nhiều vật dụng có cùng một chức năng. Hãy lựa chọn thật kỹ càng và cân nhắc đến yếu tố bền bỉ để hạn chế tình trạng căn bếp bị chất đống bởi những vật dụng không thực sự cần thiết.

Chọn lựa kích thước kệ theo nhu cầu thực tế

Việc sử dụng các tủ kệ quá lớn trong khi không khai thác hết công năng sẽ vừa gây ra sự lãng phí vừa chiếm dụng không gian căn bếp. Với những người độc thân hoặc gia đình trẻ, hãy ưu tiên lựa chọn các tủ đựng mini phù hợp với nhu cầu. Điều này cũng thúc đẩy thêm lối sống tối giản đang ngày càng thịnh hành trong xã hội hiện đại.

Nguồn: Afamily

Trả lời